คนเอากับผี! เจอผีแล้วเลี่ยนงู่น โอ้โห้ หาทำมากแม่ เอากับพี่น้องก็แล้ว เอากับสัตว์ก็แล้ว แถมเอากับศพก็เอาไปแล้วเหมียนกัล รอบนี้รายการ SEXed เลยพาคนฟังไปบียอนด์ชวนทุกทั่นคุยเรื่องเยสกับผีจัดเต็มแบบไม่มีพักยก . ‘ปกป้อง ชานันท์’ เธอมันปัง เมื่อโฮสต์สุดปังของ echo podcast ชวนคุยตั้งแต่เรื่องการเยสารพัดท่า จนปัจจุบันคุณพี่เค้าชวนคุยเรื่องเยกับวิญญาณ เดี๋ยวก่อนนะ ปังขนาดนี้ก็คือต้องยอมแล้วไม๊แม่ . เมื่อวิญญาณมิอาจกั้นความเสียว ขนาดในหนังเปนชู้กับผี คนยังตั้มกะผีได้แบบนัวๆ . เราจึงเสี้ยนพากันหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วคนคิดเรื่องการเยิฟกับผีเพราะอะไร เออ เอาสิ ขนาดชั้นยังฉงน หืมๆ ผีอะไรจะมาเยสคน ผีกระชากหัว หรือผีเลียหัว EP. นี้พร้อมสะกิดให้ทุกคนมาฟังแล้วจ้า

**EPนี้ แขกรับเชิญโฟนอินมาไกลจากเบลเยี่ยม อาจจะมีปัญหาเรื่องเสียงนิดหน่อยนะจ๊ะ ขออภัยในความไม่สะดวก
.
ชวนเหล่ากุลสตรีวังหลังกระโปรงแดง มาจับเช่าคุยถึงชีวิตในรั้วโรงประจำหญิงล้วนแห่งแรกของประเทศไทย ที่เต็มไปด้วยระบบเฉพาะตัวของรุ่นพี่รุ่นน้องที่กินๆนอนๆในรั้วเดียวกัน และกฏที่สร้างกันขึ้นมาอย่างที่หลายครั้งต้องชวนตั้งคำถามว่า มันได้ด้วยเหรอวะ อาทิ ห้ามใช้ของบางอย่าง เพราะมันจะเสี่ยว การหาไอเทมที่ดีที่สุดให้กับรุ่นพี่ มาฟังเรื่องเล่านี้ได้ใน podcast เผาโรงเรียน EP08 พี่น้องโต๊ะของวัฒนาวิทยาลัย “ 

‘ไอ้เหี้ย’ คือคำหยาบไหม
ถ้าหากต้องสื่อสาร และหากใช้คำหยาบ เราหยาบได้แค่ไหนกัน
.
คำถามยอดฮิตตอนนี้ เมื่อคนถูกกดทับมานาน จะเรียกร้องทางการเมืองไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง ม็อบจึงปรากฏความหยาบคายขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในแง่คำพูด การเขียนบนพื้นที่ และการสาดสี
.
EP.นี้ ‘ช่องว่างระหว่างวงกต’ กับพี่แหม่ม วีรพร และ พราว tuayp จะมาคุยกันเรื่อง act of rebellion ให้เห็นว่าลิมิตการแสดงออกของผู้คนอยู่ตรงไหน แล้วสรุป...ความหยาบคายมาจากประชาชนหรือรัฐที่อิกนอร์จนคนโมโหไม่ไหวแล้วกันแน่?

รายการ SEXed ถกกันไปเถียงกันมา ฉาวแล้วฉาวอีก ฉาวจนอีพีนี้ชวนคุยเรื่อง ‘การเย็บกับศพ’ กรี๊ดดดด คุณพี่ปกป้อง โฮสต์สุดปังเป็นแกนนำปลุกประเด็นความสงสัยเรื่องเซ็กส์ให้มวลชนอีกแล้ว จะจิตหงุดเงี้ยวยังไง ทำไมมีคนอุตริไปเยเย้กะศพละคุณพี่ ได้เหรอ ได้เหรอ น้องกลัวจังเลยค่ะซิสเตอร์เดอะนัน . ข้าน้อย เซื่อว่าเกินครึ่งฮอลล์นี่ง๊งง!!! ว่าแต่ว่าตั้มกับศพบับเน้เป็นอาการทางจิต ผิดหลักศาสนา ขัดต่อ human rights และผิดกฎหมายมั้ยคร่าา แล้วในทางประวัติศาสตร์เรื่องศพเสียวนี่มีมานานรึยังคุงพี่ ประเด็นละเอียดอ่อนแบบนี้ ไม่ได้ชวนคุยเอาโปกฮา แต่เมื่อสังคมของเรามีคนร่วมเพศกับศพจริง เราจึงอยากชวนคุยเพื่อหาข้อคิดร่วมกันสักตั้ง ตอนนี้สวัสดีครับผมยิ่งครับพร้อมจ่อไมค์สัมชีปกป้อง ชานันท์แล้ว ถ่างหูฟังพร้อมกันทั่วโลกได้เลยค้าาา

ไม่ใช่แค่เรื่องบ้านนา แรงงาน และความรัก แต่เพลงลูกทุ่งไทย เล่าเรื่องที่หลากหลายของชาวบ้านผ่านบทเพลงมาอย่างยาวนาน มีทั้งความสนุก ตรงไปตรงมา สองแง่สองง่ามและมีเนื้อหาที่มีมิติเฉพาะตัว
.
นักร้องบ้านนอก, อายแสงนีออน, ยาใจคนจน, ดอกหญ้าในป่าปูน, เต่างอย, ผู้สาวขาเลาะ, เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว, ปูหนีบอีปิ และคู่คอง เป็นเพียงตัวอย่างเพลงที่ฮิตระเบิดไปทั่วบ้านทั่วเมือง รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านของเรา รถแห่ งานบุญงานบวชเป็นต้องเอนจอยอีหลี
.
‘Powerเพลง’ ขอจับไมค์ลูกคอสิบชั้น คุยเรื่องเพลงลูกทุ่ง เพลงแห่งภูมิปัญญาที่มีศักยภาพไม่แพ้เพลงประเภทอื่น ทำไมเพลงลูกทุ่งแซ่บถึงใจจนอยู่รอดยืนหนึ่งมาทุกยุค กระโดดขึ้นเวทีมาฟังให้ม่วนคักๆ ไปกับเฮาเด้อพี่น้องงงง

from series youtube to podcast!

 

.

 

คำเตือน: เนื้อหานี้เต็มไปด้วยคำหยาบ !! เพราะ Why is it BAD? ในตอนนี้ว่าด้วยเรื่องของ “คำหยาบ” จะเหี้ย จะสัตว์ จะควย จะหี อะไรต่างๆ นานาก็หยาบหมด แต่ไม่ว่าจะหยาบแค่ไหนยังไง คำเหล่านี้ก็ถูกใช้มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ถ้าคำหยาบมันไม่ดี ไม่ควรค่าแก่การใช้ทำไม มันจึงยังอยู่ อะไรทำให้คำๆ นึง แย่กว่าอีกคำนึง ทำไม “คำหยาบ” มันจึง BAD อะ ??

วัยรุ่นทุกคนล้วนอยากเป็น “แดงใบเล่” นักเลงหน้าหยกแห่งพระนครที่เชื่อว่าใครก็ตามที่เคยได้ชมภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมืองต้องรู้จักกันทั้งนั้น แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ความเท่ห์เหล่านั้น เหล่านักเลงเมืองกรุงต้องเผชิญกับสารพัดความเปลี่ยนแปลงต่างๆ จนกลายคนต้องกลายมาเป็นสายสืบให้กับรัฐ หรือหนีลงใต้ไปเช้ากับชุมเสือชุมโจร “ประวัติศาสตร์ที่เพิ่งแซ่บ EP07: นักเลงหัวไม้” ขอพาย้อนกลับไปถึงต้นกำเนิดของนักเลงในสยาม และเหล่าวีรกรรมสุดมันส์ของบุรุษยุคอันธพาล

ป้าตบเด็กนักเรียนหญิงที่ไม่ยืนเคารพธงชาติจนเป็นลมที่สถานีรถไฟ คุณมองเห็นอะไรในข่าวนี้บ้าง? หนึ่ง ความรักชาติ สอง ความรุนแรงที่ผู้ใหญ่กระทำต่อเด็กๆ . ‘พี่แหม่ม วีรพร’ และ ‘พราว tuayp’ ชวนสำรวจความรุนแรงของผู้ใหญ่ที่กระทำต่อเด็กในสังคมไทย ซึ่งเริ่มทำกันตั้งแต่ในบ้านและส่งผลต่อภาพสังคมใหญ่ ในวันที่ผู้ใหญ่โบยตีเด็กทั้งทางกายภาพและจิตใจจนชาชิน

ออกรสออกชาติแบบฟาดๆก็เรื่องเพศไปสองสามตอนก็จิตใจคอไม่ค่อยจะดี เพิ่งนึกได้ว่า อุ๊ย เดี๋ยวลูกเล็กเด็กแดงฟังเข้าจะเอาไปทำตามให้คนแก่เสียจิต วันนี้เลยจะมาเล่าเรื่องเบาๆ อย่างความสัมพันธ์ทางเพศแบบรวมหมู่ รักใครให้แบ่งปัน ใครมีอะไรดีใครมีอะไรเด็ดก็แบ่งปันฉันคนร่วมร่วมชาติ ก็อย่างว่าแหละนะ กินกันสองคนมันไม่เร้า อุ้ย มันเหงา แต่แหมคุณขาจะให้ไปร้องเรียกต่อธารกำนัลก็คงโดนสหบาทาหาว่าเราผิดประเพณี ทั้งๆที่ความเอื้อารีนี้ก็มีมาแต่โบราณกาล 

ชวนศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี มาแชร์ประสบการณ์ ที่ไม่ว่าโรงเรียนไหนในประเทศจะต้องเจอ "ค่ายธรรมะ" ตื่นตีห้า นั่งหลังขดหลังแข็งทำสมาธิ สวดมนต์ ถือศีลแปด ดูคลิปคลอดลูก และสารพันกิจกรรมที่บางทีก็สงสัย เราได้อะไรจากกิจกรรมพวกนี้ พร้อมกับฟังกิจกรรมการละเล่นแปลกๆ ในโรงเรียนอย่าง เดาะอัด ใน "เผาโรงเรียน EP07"

Load more

Play this podcast on Podbean App