กระท่อม กัญชา ยาฝิ่น สิ่งเสพติดคู่สังคมไทยมานานพอๆกับ...เอ่อ ช่างมันเถอะครับ ใครจะรู้ว่าสิ่งมึนเมาเหล่านี้ไม่ได้เพียงเป็นสิ่งเสพติด แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวสุดพิลึกพิสดาร และตำนานปรัมปรา เป็นต้นว่าก่อนพระรามจะออกรบเหล่าขุนสึกลิงต้องสูบกัญชา หรือบันทึกของทหารโบราณที่เล่าว่า ยามกรำสึกต้องเคี้ยวใบกระท่อม และเรื่องราวอีกมากมายที่หากเมื่อได้ฟังแล้วอาจร้อง อะไรวะเนี่ย ไปรับฟังเรื่องเหล่านี้ได้ใน “ประวัติศาสตร์ที่เพิ่งแซ่บ EP16 กระท่อมกัญชาโบราณ” 

SEXed มาแล้ว คราวนี้รับบทนางประวัติศาสตร์ แซ่บความเป็นมาของอุตสาหกรรมหนังฮ่องกงติดเรท อาร์ ที่ชอบสอดแทรกฉากเซ็กซ์เล่นใหญ่โต ตะโกนดัง แสดงความสุขสมเกินพอดี เป็นหนึ่งในจุดขายสำคัญที่ทำให้อุตสาหกรรมหนังเฟื่องฟูมากๆ จนกลายเป็นอันดับสามของโลก ก่อนที่จะล้มหายไป หมดพลังเงี่ยนหงี่กันไปกับการมาของการเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ กลับกลายให้คลื่นลูกใหม่อย่างเกาหลีมาแทนที่

.

มาเงี่ยหูฟังว่าการมีเสรีภาพทำให้หนังมันเฟื่องฟูโจ๋งครึ่มได้ขนาดไหน ใน "SEXed EP28 หนัง R ฮ่องกงยุครุ่งเรื่อง"

*เสียงพิธีกรใน EP นี้มีปัญหาทางเทคนิคอยู่คนนึง ขออภัยท่านผู้ฟังมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

เที่ยวไปบ่นไป EP6 มาคุยกันเรื่องของการขอวีซ่า ด่านแรกของการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ที่ขึ้นอยู่กับการเมือง การทูต และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เตรียมหลักฐานยังไงให้น่าเชื่อถือ ไปจนถึงการแต่งกายไปสัมภาษณ์

.

พาสปอร์ตกับวีซ่าต่างกันยังไง, ประเทศไหนขอวีซ่ายากที่สุด, ไหนจะ Visa On Arrival และ LGBTQ กับการแสดงเพศบนพาสปอร์ตมีผลอย่างไรในการขอวีซ่า มารออยู่แล้วใน EP นี้จ้าาา

.

#เที่ยวไปบ่นไป #echopodcast #ธีรภัทรเจริญสุข #การท่องเที่ยว #วีซ่า #ขอวีซ่า #ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ #ผีน้อย #โรบินฮู้ด #podcast #echo #fookingecho

พูดถึงภาคอีสาน ภาพจำของคนส่วนใหญ่คงต้องมีเรื่องของทุ่งกุลาร้องไห้ ไม่ก็คงเป็นนายฮ้อย ชายหนุ่มผู้ต้อนควายไปขายที่พระนคร ทั้งในรูปแบบของนวนิยายและละครโทรทัศน์ แต่เคยสงสัยไหมว่าทำไมอีสานจึงเต็มไปด้วยวัวควาย ทำไมนายฮ้อยจึงตั้งกองคาราวานพาควายนับร้อยเดินเท้าไปขายที่พระนคร จนกลายเป็นตำนานการผจญภัยให้เล่าขาน
 
เรื่องเหล่านี้ต่างเกี่ยวพันกับการเมืองเศรษฐกิจที่ไม่ใช่แค่ในเขตแดน แต่เกี่ยวพันไปถึงการเมืองของฝรั่งมังค่าที่เข้ามาในสยาม ชวนไปหาคำตอบกันได้ใน “ ประวัติศาสตร์ที่เพิ่งแซ่บ EP15 นายฮ้อย คาวบอยแดนอีสาน” แล้วจะรู้ว่าขบวนค้าควายกลุ่มนี้ไม่ใช่แค่เรื่องพ่อค้าขายควาย
 
#ประวัติศาตร์ที่เพิ่งแซ่บ #นายฮ้อย #ภาคอีสาน #ควาย #ทุ่งกุลาร้องไห้ #echopodcast #echo #fookingecho
 
 

คนพิการดูหนังโป๊แบบไหน? นักแสดงต้องพิการมั้ย? แล้วคนทั่วไปดูด้วยได้หรือเปล่า?

.

SEXed ซีซั่น 3 กับคุณพี่ปกป้อง ชานันท์ ยังคงพาคนฟังไปสำรวจจักรวาลหนังโป๊แบบปังไม่มีแผ่ว ซึ่งอีพีนี้จะชวนคุณๆ มาถกเรื่องหนังโป๊คนพิการ ว่าจะเป็นการเอาคนพิการมาทรมาณ เอามาแสดงตอกย้ำความพิการ หรือเป็นการทำให้คนพิการมีเสียงในโลกเซ็กซ์

.

เมื่อคนส่วนใหญ่อาจยังไม่รู้ และยังจินตนาการไม่ออกว่าเขามีเซ็กซ์กันยังไง ทั้งที่ทุกคนเกิดมามีสิทธิ์มีเสียวได้ แล้วทำไมคนพิการจะไม่มีสิทธิ์ล่ะ จริงมั้ย?

พูดถึงธีสิท วิจัย วิทยานิพนธ์ อาจจะฟังดูน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน แต่คุณเชื่อมั้ย บรรดาเล่มๆที่คนไทยเราทำทิ้งนิ่งๆไว้กองใหญ่ มันมีเรื่องราวน่าสนใจอยู่มากไม่แพ้ชาติอื่นเลย บางเรื่องแปลกประหลาดถึงขั้น มึงจะวิจัยเรื่องนี้เพื่ออะไรกันวะ แต่บางเรื่องเราสุดเสียดายถ้ามันไม่ได่ต่อยอด
.
เราจึงอาสาพามาเม้ากันว่าตอนนั้นเค้าคิดอะไร สนใจอะไร ถึงหมกหมุ่นศึกษามันจนออกมาเป็นเล่มหนา
.

ตอนแรกเรามาเริ่มน้ำจิ้มกันกับthesisติดรางวัลของเด็กถาปัตย์ ผู้อยากเปลี่ยนแปลงให้อาคารดับเพลิงทั่วกรุงเทพ จากเดิมเป็นสถานีตำรวจเก่า ให้กลายเป็นอาคารที่พร้อมออกไปดับไฟได้ในไม่กี่วิ จะเป็นยังไง ไปฟังกัน

ไปเที่ยวแล้วจะเดินทางยังไงหว่า...

.

เพราะไปเที่ยวทีนึง เดินทางแทบจะครึ่งหนึ่งของทริป เที่ยวไปบ่นไป EP นี้จึงมาเจาะลึกเรื่องการเดินทางระหว่างไปเที่ยว ที่สุดท้ายแล้วมันวนกลับมาหาเรื่องการจัดการสาธารณูปโภคพื้นฐานของประเทศนั้นๆ เพราะการเดินทางทั้งรถเมล์ รถราง รถไฟ รถไฟฟ้าความเร็วสูง ถนนหนทางสำหรับเช่ารถขับเที่ยว มันไม่ใช่แค่เรื่องของประชาชนภายในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการอำนวยความสะดวกให้คนต่างถิ่นที่เข้าไปด้วย บางประเทศนี่ถึงกับมีแพคเกจตั๋วให้กับนักท่องเที่ยวเลยนะ

.

พร้อมด้วยประสบการณ์สุดเหวอทั้งเกือบตกเครื่องเพราะมีคนกระโดดลงไปฆ่าตัวตายที่ญี่ปุ่น (นี่มันญี่ปุ่นจริงๆ...) เจอทหารแบกปืนขึ้นรถไฟในอิสราเอล และตำรวจตบหัวคนกระโดดข้ามช่องผ่านตั๋วรถไฟในจีน!? โอ้ว culture shock!

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมคนไทยถึงมีเครื่องปรุงเค็มๆเยอะจัง ไหนจะ เกลือ น้ำปลา กะปิ ปลาร้า บูดู หรือคนไทยจะชอบกินเค็ม ไม่ม้าง เดี๋ยวนี้อะไรๆก็ต้องหวาน แต่ถ้าเราจะบอกว่าสมัยก่อนความเค็มฮิตกว่าล่ะ ทำไมถึงฮิต มันเริ่มมาจากไหน แถมสุดท้ายมาแพ้ความหวาน ต้องลดเค็มกันอุตลุด เพราะอะไรกัน

.

ประวัติศาสตร์ความหวานคนพูดกันมาเยอะแล้ว แต่ความเค็มยังไม่ค่อยมีคนพูด พี่โอมจึงอาสามาเพิ่มความเค็มๆให้เต็มหู เพราะชาวสยามเรานั้นก็สรรหาวิธีการกินอาหารให้มีรสชาติมาตั้งแต่ไหนแต่ไรผ่านเครื่องชูรสอย่าง “เกลือ” ซึ่งจะบันเทิงเริงไตกันขนาดไหนนั้นไปฟังต่อได้ใน “ประวัติศาสตร์ทีเพิ่งแซ่บ ตอน เครื่องเค็มในอาหารไทย”

ทำไมเราถึงอยากดูคนดังเอากัน? เพราะเรื่องใต้เตียงดาราเสียวกว่าคนธรรมดา หรือเพราะคนเรามีความเป็นนางนาตาชา โรมานอฟ
.
SEXed Podcast จากคุณพี่ปกป้องสุดเสวเจ้าเก่า มาพร้อมสโลแกนเป็นมนุษย์ อย่าหยุดเสียว เพื่อไขปริศนากามว่าทำไมเราชอบดูคลิปหลุดดารา ดาราจะชอบใจมั้ยเพราะคลิปพวกนี้ไม่ได้ผ่าน consent จากพวกเขาเลย หรือสุดท้ายเราควรจะเชียร์ให้ดาราไอดอลลุกขึ้นมาทำ OnlyFans ให้มันรู้แล้วรู้รอด
.
อย่ามัวแต่กระสัน ถ้าพร้อมหาคำตอบแล้ว ถ่างหูให้อ้าซ่าแล้วฟังพร้อมกันได้เลยจ้า
 

สุดยอดทริกในการจองโรงแรม!

.

ปัญหาน่าปวดหัวสุดของการท่องเที่ยวคือจองโรงแรมพลาด! เที่ยวไปบ่นไป EP นี้จึงจะมาแชร์ทริกในการจองโรงแรม โดยเฉพาะ checklist ที่ควรรู้ไว้เพื่อความรอบคอบ จะได้ไม่ไปลำบากเอาหน้างานที่แก้ไขยากเด้ออออ

.

แถมพกด้วยเกร็ดสังคมฟังสนุกตามเคย ตั้งแต่ข้อวิจารณ์ต่อ AirBNB ที่กำลังทำร้ายคนท้องถิ่น ไปยันประเทศไหนสไตล์บริการเป็นยังไง!?

Load more

Podbean App

Play this podcast on Podbean App